MỰC MỘT NẮNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG TƯƠI NHẤT. NHỮNG MÓN NGON NHẤT TỪ

Bảo quản mực một nắng chuẩn nhất
Để bảo quản mực một nắng được lâu, cách đơn giản nhất là cho vào túi nylon kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng để có thể bảo quản mực một nắng lâu nhất, ít nhất là 6 tháng và đảm bảo giữ nguyên vẹn chất lượng, độ ngon và mùi vị đặc trưng của mực thì nên đóng vào túi chân không rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

Các món mực một nắng hay được làm nhất có thể kể đến mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế, hoặc đơn giản là món mực một nắng nướng than không cần tẩm ướp gia vị.

MỰC MỘT NẮNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG TƯƠI NHẤT

Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt

Chỉ cần nghe tên mực một nắng nướng muối ớt cũng đã hình dung ra nguyên liệu cần có của món này. Để thực hiện bạn cần:

Mực một nắng ngon: nửa ký
Muối hạt
Ớt tươi( hoặc ớt bột)
Dưa leo, cà chua tỉa hoa ăn kèm.

Mực một nắng đem rửa qua, để ráo nước. Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước. Đem mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều. Sau đó lấy mực rải trên vỉ nướng, nướng trên than hoa là ngon nhất. Bạn nướng tới khi con mực vàng đều. Lưu ý nướng chín vừa nhé, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

MỰC MỘT NẮNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG TƯƠI NHẤT 1

Mực một nắng nướng sa tế.

Có vẻ mực rất hợp với các gia vị cay đây. Tại sao ư, vị cay nồng của ớt là khắc tinh vị tanh của mực. Để thực hiện món mực một nắng nướng sa tế bạn cần có:

Mực một nắng loại ngon nửa ký

Sa tế, chút bột canh ngon

MỰC MỘT NẮNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG TƯƠI NHẤT 2

Ớt tươi

Rau sống, dưa leo

Bắt tay vào làm thôi. Rửa sạch mực một nắng, để ráo nước. Lấy một lượng sa tế khoảng 25g cho nửa ký mực một nắng, chút xíu bột canh ngon, ớt tươi bằm nhuyễn ( lưu ý lượng gia vị có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị của bạn). Ướp mực với gia vị khoảng 10 phút cho ngấm. Trải mực đã ngấm gia vị ra vỉ, nướng dưới than củi hoặc than hoa, dùng lò vi sóng cũng được nhưng không ngon bằng. Đợi cho mực một nắng chín vàng, không nướng quá kỹ mực sẽ dai và không ngọt bằng. Bày mực ra đĩa, cắt miếng vừa ăn bày cùng dưa leo và rau sống.

Vui lòng liên hệ với cô Hà 0913.416.929, cô Hà am hiểu cặn kẽ về các món ăn, cách chế biến, bảo quản nên sẽ tư vấn cho bạn những món quà đặc sản đáng nhớ nhất từ Đà Nẵng, xứ sở biển và nắng.

CỬA HÀNG ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG HỒ NGỌC HÀ

Lô 100 chợ Hàn, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

0913.416.929  – 0932.427.399   dacsandananghongocha@gmail.com       https://www.facebook.com/dacsandananghongocha    https://dacsandananghongocha.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *